Bếp của Gato

Good lessons from cooking.

Nấu ăn là một lĩnh vực mà qua đó mình tích lũy được nhiều kỹ năng sống (theo đúc rút từ bản thân), chẳng hạn:

Sự Kiên nhẫn: nếu không kiên trì, chắc chắn bạn sẽ không thể tạo ra được một món ăn ngon thật sự. Ngoại trừ những thiên tài, thì không ai mà không trải qua giai đoạn nhiều rất nhiều lần tạo ra những thứ không thể ăn được, không ngon, hay không đẹp mắt đến mức phải cho vào sọt rác. Những đầu bếp nổi tiếng, để làm nên 1 công thức riêng của họ, họ đã phải nếm món ăn đó cả trăm lần.

Sự chăm chút, tỉ mỉ: ai cũng có thể nấu ăn được, nhưng để đi đến nghệ thuật nấu ăn thì bản thân mỗi người đầu bếp phải có sự chăm chút và tỉ mì, chăm chút từ nguyên vật liệu đến vật trang trí, sự tỉ mỉ đến từng kiểu dáng trưng bày món ăn.

Sự sáng tạo: Nếu không có sự sáng tạo, bạn sẽ không thể nấu ăn được, vì nhiều khi, những nguyên liệu, những công thức, công cụ nấu hay không gian không thể hội đủ tiêu chuẩn như mình hy vọng được, mình phải bắt tay làm với những gì mình đang có. Và, nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự sáng tạo và không ngừng.

Sự học hỏi:  Học hỏi những người đi trước là cách thành công nhanh nhất và tránh được nhiều tổn thất nhất, nhưng học hỏi không phải là sao chép.

Sự lắng nghe: Món ăn nấu lần thứ 2.3. n sẽ ngon hơn rất nhiều nếu mình biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác.

Niềm đam mê: không chỉ có nấu ăn, bất cứ điều gì mà không có sự đam mê thì không thể theo đuổi lâu dài được. ^^

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s