Mùa xuân

06.01.2012

Còn 15 ngày nữa là đến Tết rồi…. Mùa xuân năm nay đến thật sớm, ngay hồi đầu tháng 12, mình đã cảm thấy mùa xuân đã về gần lắm rồi.

Không khí mát lạnh của Mùa xuân mỗi sáng lùa vào phòng, ve vuốt từng ngón chân mình, mơn man má mình. Thật dễ chịu biết bao!

 

Hôm qua, mình mới lặt lá mai trong vườn. Lâu lắm rồi, mình mới được làm việc này, tính ra cũng gần 8-9 năm rồi còn gì. Ngày xưa, nhiệm vụ lặt lá Mai là của mình, mình ghét kinh khủng, vì lặt hoài mà không hết, mất hết cả 1 ngày mới xong cùng với hai cánh tay mỏi nhừ và cái lưng đau nhức. Nhưng từ khi mình đi học đại học, mỗi lần mình về thì Mai đã được lặt rồi.

Mất việc, lúc đầu thì thấy khoái, nhưng dần thì thấy buồn vì mình không được tham gia vào cái không khí chuẩn bị đón Tết. Bởi thế, năm nay mình rất hăm hở để lặt lá Mai, để cảm nhận Tết đang ùa vào căn nhà yêu thương của mình.

Chắc mình vốn đa cảm nên với việc gì cũng đong đầy cảm xúc. :<

Sao năm nay mình trông chờ Tết thế nhỉ?! Trông mong được về nhà, được ăn hạt dưa hạt bí ở nhà nội và nhà ngoại cu Rim vào mấy ngày Tết. Được ngồi canh bánh chưng cùng chồng và gói bánh Ui phụ ba má mình. Mình thèm ăn món Tai Heo ngâm chua của chị Tâm, cả món Bắp bò chua nữa, thèm món Dưa cải chị Tâm muối, món Dưa món của má làm, hay đơn giản chỉ là giây phút được ngồi cùng với ba mẹ chồng đêm giao thừa đón Tết rồi sau đó là tụ họp bên nhà chị Tâm đón năm mới cùng ba mẹ mình, chồng mình, hai cháu Cún Tin và gia đình anh Dũng qua Yahoo Chat.

Năm nay hơi buồn vì thiếu anh Thành, anh rể mình phải đi làm.

Năm nay mình thế nào ấy nhỉ? Có phải là năm nay mình đã lớn hơn, có phải do thay đổi của hormon khi có cu Rim không?

Ôi, cu Rim….Có con đúng là một điều thật kỳ diệu. Bỏ qua những cảm giác mệt mỏi khi mang thai thì mỗi ngày thức giấc, mình lại cảm thấy cuộc sống lại có thêm 1 điều ý nghĩa. Mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng đều là những sự kiện của mình, khi con lớn lên từng ngày, từng giờ, và mỗi lúc, mình lại cảm thấy con đến gần hơn với mình.

Từng cơn gò của con, từng giây phút mình xoa lên bụng, mình đều cảm thấy thật hạnh phúc. Mình mong, mong chờ cái giây phút con đạp vào bụng mình lần đầu tiên, ôi, cảm giác ấy sẽ thế nào nhỉ. Chắc mình sẽ vỡ òa vì hạnh phúc quá! Khi nào thì giây phút ấy mới đến với mình nhỉ?!

Ôi, mùa xuân của mình.

Mình yêu sao những giây phút này, khi mình có 1 mùa xuân riêng cho mình và một mùa xuân của đất trời đang dần tới.

Không biết, mọi người có cảm thấy Mùa xuân đến sớm giống mình không? Hay tại mình đang có niềm vui, nên mọi thứ đều là Mùa xuân của mình.

Advertisements

One thought on “Mùa xuân

  1. Rim nghe dễ thương quá, Rim có nghĩa là giấc mơ hay là xe rim hay là tôm rim vậy? kekeke
    bài viết đúng là tâm trạng của người mẹ đang rất hạnh phúc 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s