Mình ghét cái cảm giác ghen tỵ này.

Mình vừa nhận được tin nhắn của T, thông báo về chương trình khuyến mãi của business của T, mình cảm thấy tâm trạng của mình đang mất cân bằng…
Sao mình luôn ghen tỵ với T, sao mỗi lần mình biết về những chuyện tốt của T, mình lại khó chịu, cái khó chịu đó ảnh hưởng đến mình suốt quãng thời gian sau đó. Thật chẳng tốt chút nào, mình biết vậy…những lúc như thế, mình biết mình nên làm gì, mình nên vui cho T và chúc mừng T, mình đã làm vậy, nhưng mình vẫn bị vương vấn 1 cảm giác khó chịu.
Đã biết bao lần như vậy, mình đã cố nghĩ đến những điều tốt đẹp của mình, những điều mà người khác nhìn vào mình cũng phải có chút nào ghen tỵ, mình đã nhủ lòng mình đó là thứ cảm xúc không tốt, không nên hay không xứng đáng tồn tại trong cuộc sống của mình…nhưng, mình vẫn bị nó chi phối. Những lúc như vậy, mình thấy thật là giận mình, mình thật tồi tệ….
Mình học chung với T suốt 3 năm cấp 3. Suốt 2 năm đầu, T rất lu mờ trong lớp. Rồi sau 3 tháng hè năm lớp 11, T hoàn toàn lột xác, T xinh đẹp rực rỡ, học hành cũng nổi bật hơn, T tạo ra cái ánh hào quang quanh T và làm lu mờ hào quang của mình. Điều đó làm cho mình khó chịu.
Mặc dù, mình vẫn là những học sinh nổi bật trong lớp, nhưng mình luôn cảm giác, T đã chiến thắng mình.
Mình ghen tỵ với T từ lúc đó, cho đến bây giờ…mình vẫn cố gắng sống tốt, và mỗi khi có dịp biết thông tin về T hay gặp T, trong mình luôn nảy sinh sự so sánh….mình đã hơn T chưa?
Mình khoái chí khi nghe những chuyện không tốt về T, mình vui khi T có lần tìm cách thân thiết với N nhưng N không quan tâm và vẫn chọn mình (có lẽ như vậy theo mình nghĩ).
T ngày càng xinh đẹp, tốt nghiệp y khoa, có nhiều mối quan hệ trong giới nghệ thuật, chồng tốt và giỏi, cuộc sống giàu có và thoải mái, và bây giờ là 1 sự nghiệp rõ ràng, đầy tiềm năng và thành công.
Mình có cảm giác thất bại trước T. Mình thấy khó chịu….
Mình thật là một con bé đáng tội nghiệp. Một con bé không biết tận hưởng những hạnh phúc lớn lao mà mình đang có, mà chỉ suốt ngày sân si với người khác và nuôi dưỡng cho những bản tính và suy nghĩ xấu xa.
Mình sợ, sợ gặp và nghe thông tin về T, vì nó càng làm mình thấy mình thất bại và thua kém.
Ôi, làm sao đây, làm sao để ném con sâu xấu xa này ra khỏi mình.
Khi không có T, mình thấy mình thật hạnh phúc với cuộc sống này, mình là 1 người tốt, mình vui và hạnh phúc trước những hạnh phúc và thành công của người khác, mình luôn yêu quý và giúp đỡ mọi người. Mình sống bao dung và khiêm nhường.
Vậy tại sao, tại sao, mình không thể hiểu nổi…
Làm sao để gột sạch những suy nghĩ và cảm xúc đó ra khỏi mình đây…

Advertisements

17 thoughts on “Mình ghét cái cảm giác ghen tỵ này.

 1. Chào Chị, mình đang lang thang trên net để tìm công thức nấu ăn cho chồng. Tình cờ ghé qua nhà của Chị và mạn phép đọc bài viết này và rất thích. Chị viết về cảm giác rất hay, cảm giác mà mình nghĩ ai cũng có trong 1 góc khuất nào đó, nhưng người ta có dám nói và dám nhìn vào sự thật đó hay không, không phải ai cũng làm được….

  Mình rất thích bài viết này, vì khi đọc bài viết mình cảm thấy có 1 phần bản thân mình trong đó… cũng có cảm giác ganh tị, cái thứ cảm giác làm cuộc sống mình không hạnh phúc trọn vẹn…..và mình cũng rất cố gắng tìm ra lời giải thích cho bản thân tại sao mình lại như vậy.

  Chỉ muốn viết vài dòng gửi Chị – chia sẻ với Chị- mong Chị cảm thấy dễ chịu hơn và sống hạnh phúc trọn vẹn hơn – Vì khi sanh ra làm người , mình đã phải chịu cái tội sân si. Nhưng mình luôn cố gắng sống mỗi ngày mỗi tốt hơn – khi mình nhìn nhận ra được nó và khắc phục nó.

  Xin được phép ghé thăm blog Chị để học hỏi việc bếp núc.

  • Chào Tuyết,

   Thật sự là mình rất bất ngờ khi nhận được phản hồi của Tuyết về bài viết này. Mình đang chuẩn bị log off máy để về nhà, nhưng khi đọc phản hồi này, buộc lòng mình muốn ngồi lại để trả lời Tuyết.
   Cám ơn Tuyết đã gởi vài dòng chia sẻ với mình. :). Thú thật là khi viết bài này, mình cũng không hy vọng có người hiểu được cảm giác đó của mình, cảm giác làm cho con người của mình trở nên tầm thường và nhỏ bé. Mình rất xấu hổ với bản thân mình khi cảm giác này diễn ra. Và mừng là nó không thường như thế đâu. 🙂
   Rất vui được làm quen với Tuyết. Mình thích nấu ăn nên rất mong muốn và rất sẵn lòng cùng chia sẻ với Tuyết. Hy vọng những công thức và bài viết của mình sẽ làm Tuyết hứng thú và ghé thăm nhà mình nhiều hơn :). Chúc cuối tuần vui vẻ nhé! ^^

 2. Hi Hà,

  Thật ra là khi đọc bài viết của Hà, mình cũng đang ngồi trong office, nhưng thấy hay quá, không wait đuợc fải viết vài dòng cho tác giả, chứ ko thôi thì cảm xúc nó lại chạy đi mất..

  Không biết Hà thế nào, nhưng đọc bài viết của Hà, mình rất thích bài viết và thích luôn cả nguời viết. Mình cảm nhận đuợc Hà sống rất chân thật, chân thật đến từng cảm xúc, và còn dũng cảm nữa. Dũng cảm nhìn vào vấn đế và chất vấn nó. Có nhiều nguời luôn sống trong ganh tị, rồi nảy sinh ra nhiều hành động xấu, nhưng nguời ta chỉ lao vào những việc xấu để thỏa mản cái ganh tị trong lòng họ.

  Tuyết cũng như Hà, cũng có sự ganh tị trong lòng, nhưng chưa dám làm điều gì xấu, chắc là nhát gan quá 🙂 . Rồi cũng dằn vặt mình nhiều. Nhưng Tuyết đang cố gắng chấp nhận và hạnh phúc với những cái mình đang có. 1 gia đình hạnh phúc, 1 người chồng rất yêu thuơng mình.

  Hà biết không? chưa chắc nguời ấy đã hạnh phúc như Hà đâu, 1 hạnh phúc thật bình yên và giản dị, hạnh phúc với gia đình , và hạnh phúc với những time trải lòng trên các bài viết này. Nguời ấy biết đâu cũng mệt mỏi , và cuộc sống của họ ko hề đơn giản thì sao?

  Chúc Hà thật nhiều hạnh phúc, và khi nào gặp vấn đề thì cứ viết ra nhé, biết đâu sẽ là 1 bài học hay cho nguời khác, và cũng là sự đồng cảm và chia sẻ cho mình chẳng hạn.

  Tuyết sẽ ghé thăm nhà Hà nhiều – để học hỏi nấu ăn ( cái này mình tệ lắm ) – và đọc những bài viết để làm món ăn tinh thần luôn. Cuối tuần vui vẻ nhé.

 3. em cũng đang bị cảm giác tồi tệ đó làm mình xấu đi nè chị ơi, em không thích chút nào, em cố tìm kiếm những cách để xóa nó đi khỏi con người của em, em gặp được bài viết này và cảm thấy rất thích vì nó cũng gần giống như tâm trạng bây giờ của em, em đang ghen tị, ghen tị kinh khủng với người mà em nghĩ nó thân với em, quan tâm em hơn những người bạn khác của em, em thấy mình thật xấu xa, ích kỷ, em muốn loại trừ cảm giác này, em cũng đã thử phân tích nhiều điều để tẩy đi cái gọi là sự ghen tị nhưng không được chị ơi, hôm nay bức bối quá nên lên mạng tìm những cách khác để khắc phục, biết nó xấu xa, là không tốt, cố tình loại trừ nó nhưng sao nó vẫn còn tồn tại hoài, em không thể nào tự chủ được nữa, em đang bị nó điều khiển, em nhận toàn bộ những hiện tượng, triệu chứng khó chịu khi mang bệnh này , chị có liều thuốc nào cao hơn, mạnh hơn không chị? cho em đi, em cần lắm!!!

  • Hi em Dương,

   Rất vui được quen em nhé. Cám ơn em đã vào tham quan nhà chị và cùng chị chia sẻ cái vấn đề rất là nhức nhối này. 🙂

   Thiệt tình mà nói là chị chẳng có bài thuốc nào dành cho em cả. Hic. Vì lẽ, bản thân chị còn chưa chữa hết cho mình, thì làm sao dám chữa cho ai. 😦
   Có lẽ bản tính sân si, ít kỷ đã có sẵn trong bản thân của mỗi con người rồi. Chỉ khác nhau là ở sự nhìn nhận và cách biều lộ thôi phải không em. Chị hiểu em đang cảm thấy rất khó chịu, rất bức bối, rất mệt mỏi, nhưng hãy cố lên em nhé, đừng để “cái xấu xa” này nó gây ra điều đáng tiếc nào.

   Kinh nghiệm của chị, để quên nó đi thì mình nên dồn tâm trí vào chuyện khác, vào những gì mà mình thật sự thích và đam mê ấy. Ở nơi đó, mình sẽ tìm thấy sự tự tin của mình, và khi mình có sự tự tin, thì căn bệnh ấy sẽ bị kiềm hãm lại.

   Em là một người tốt. Chị tin là vậy, vì người tốt thì mới cảm thấy day dứt trước những gì không đúng, không nên, chỉ riêng điều này thì em đã có thể cảm thấy tự hào về mình rồi. Em thấy đó, bây giờ nhiều thanh thiếu niên không biết kiềm chế cảm xúc của mình, gây ra những điều xấu cho bản thân và xã hội lắm, tất cản cũng chỉ vì sự ghen ghét mà ra thôi. 🙂 (cha, sao hôm nay chị bà già quá vậy trời)

   Cố lên em nhé, chị rất tiếc vì không thể giúp được gì em. :(. Nếu hôm nào mà thói sân si kia lại trỗi dậy thì lên trút bầu tâm sự với chị nè. :)hen.

   Cuối tuần vui em nhé!

   • Có một câu danh ngôn. Hãy đối xử với ng bạn của mình như với bức tranh của bạn. Hãy luôn đặt họ ngoài ánh sáng. Em cũng đang ở trong tình trạng này, em vs cô bạn thân đang cãi nhau, nhưng em đang dần nhận ra mình nên làm gì để ko để mất 1ng bạn tốt trong cuộc đời.

 4. chị ơi , em có 1 con bạn thân nhất , nhưng em luôn ghen tỵ vs nó , vì tất cả mọi điều , nó được mua quần áo mới , nó có bí quyết làm trắng da mà k nói cko em,nó mua đồ mới không rủ em, đồ nó mới lấy được của chị nó , nó xinh hơn em , nó được giảm bớt lỗi trong tuần , ngay cả khi nó nói chuyện riêng với cô bạn em quý trong lớp , em đi học thêm và không muôn cho nó đi cùng, em luôn nghĩ cách làm sao để bạn bè đều ghét nó , và em luôn có cảm giác nó nói xấu em – không biếk nó có nói xấu em không , nhưng em luôn có cảm giác đó . hồi trước , nó luôn bắt nạt em . Sau đó , em đã quát lại nó và từ đó em vs nó ckơi rất thân vs nkau , nkưng từ 1 kể lại đây , em luôn ghét nó , ghét vô cùng , hồi đầu năm ngoái , nó luôn tìm cách chê em , và đẩy em khỏi bạn bè , em biết ckứ nkưng làm ngơ , sau 1 thời gian nó bị bạn em ghét , nó ckơi vs em , rồi sau khi em làm hòa cko ckúng nó , em lại cảm giác nó đang cố gắng đẩy em ra khổi nkóm , luôn tìm cách làm em xấu hổ . Em biết em kô phải người tốt , em ích kỉ , năm ngóai nó bảo em là bạn tốt nhất của nó kô biếk bây h vị tí ấy đã xuống ckưa . nkưng ckỉ ngkĩ đến đó , em đã tkấy xấu hổ , ghê tởm bản thân mình . chị hãy giúp em vượt qua cảm giác này chị nhé

  • Ha ơi,

   Đọc những dòng em viết cho chị, chị biết rằng em đang rất bức xúc và ức chế. Chị rất hiểu cảm giác này của em, vì chị từng trải qua những chuyện như vậy. Hồi chị học tiểu học, chị có 1 nhỏ bạn, nó học rất giỏi và khá xinh xắn, nó cũng rất năng nổ trong các cuộc vui chơi của lớp, ai cũng muốn chơi với nó, hợp lại thành 1 nhóm với nó. Khi đó thì chị chỉ là 1 con bé bình thường, không xinh xắn và không được các bạn trong lớp để ý đến. Chị chơi với nó đầu tiên vì hai đứa nói chuyện và ngồi cùng nhau ngay ngày khai giảng, mặc nhiên trong đầu chị, nó là người bạn thân của chị và nó cũng vậy. Ngày nào, tan học, chị với nó cũng cùng nhau đi về, nhà nó giàu lắm em ạ. Thế nhưng, tình bạn đó không giữ được bao lâu, có lẽ là do sự ghen tỵ của chị, cũng có thể là do sự hờ hững vô tư của nó. Nó có nhiều bạn vây quanh, tung hô nó, nó không thèm để ý và quan tâm đến chị nữa, thậm chí, nhiều khi chị cảm giác nó cùng mọi người nói xấu chị, tách ly chị ra khỏi nhóm. Không biết là nó có làm điều đó không, nhưng chị luôn cảm giác nó kiu mọi người tách ly chị, chọc ghẹo chị, kêu chị là Con vịt xấu xí. Khi ấy, chị cảm thấy thật sự rất tổn thương, chị ghét nó lắm, chị nói xấu nó với bất cứ ai ở gần chị, chị không muốn đi học về cùng nó, chị không muốn chơi với nó nữa, chị chỉ ước sao nó đừng học trong lớp của chị, chị cầu mong có nó bị sao đó, để nó sáng mắt ra là không phải lúc nào nó cũng là số 1. Thời gian đó là 1 thời gian rất kinh khủng của chị, khiến chị nhớ mãi. Khi chị lên lớp 3 thì chị chuyển lớp và không học với nó nữa. :<
   Em có muốn biết kết cục của câu chuyện này không?
   Sau khi chuyển lớp, chị cố gắng học, cố gắng xây dựng mối quan hệ với bạn bè, và không biết vì như vậy, hay chị càng lớn càng khác đi, mà tự nhiên, dần dần chị trở thành một trong những bạn nổi trội trong lớp, từ đó cho đến hết bậc phổ thông trung học, chị luôn được bạn bè iu mến. Còn cô bạn của chị, ba của cô ấy mất, kinh tế gia đình cũng khó khăn hơn, đúng như chị luôn mong ngày ấy, nhưng chị không hạnh phúc vì đều đó em ạ. Ngày ngày, chị đi ngang nhà nó, chị luôn nhìn vào, chị luôn mong gặp nó trên đường đi về, chị thấy rất áy náy, chị áy náy vì sự bất hạnh của nó có lẽ là do chị. Mãi đến bây giờ, chị vẫn còn rất áy náy vì đều đó em ạ.
   Đây là câu chuyện mà chị chưa kể cho ai nghe bao giờ, chị nói ra ở đây, để giúp em có thêm 1 chút gì đó sự chia sẻ. Chị nghĩ chắc em cũng còn nhỏ, còn đi học, và việc cảm thấy ganh tỵ với 1 ai đó, hay ghét ai đó chỉ vì những đều nhỏ bé là chuyện bình thường. Em đừng lấy đó mà ghê tởm bản thân mình. Cái quan trọng, là em phải nhận thấy rằng, sự ganh tỵ mà mình đang có không làm cho mình tốt lên mà ngày càng làm mình trở nên xấu xa trong mắt mọi người. Có thể là cô bạn em quá vô tư không hiểu được những cảm giác của em, không biết những hành động và lời nó của cô ấy làm em bị tổn thương. Nhưng cô ấy nói em là người bạn thân nhất của cô ấy, thì chị nghĩ rằng, cô ấy không có nói xấu em đâu, không có làm gì tổn hại đến em đâu. Em đừng cả nghĩ quá mà trở nên tự ty và mất niềm tin ở bản thân mình.
   Có những người rất hay đùa để làm không khí vui vẻ, nhưng họ không biết, những câu đùa không ác ý của họ làm người khác bị tổn thương. Cô bạn của em là 1 người như thế, cô ấy có quá nhiều sự tự tin (vì cố ấy xinh, cô ấy nổi bật, cô ấy có nhiều điều khiến người khác phải ghen tỵ vì không có), nên cô ấy sẽ luôn nghĩ rằng mình là nhất, mình nói gì cũng đúng, mình làm gì người khác cũng đồng tình, giống như cô bạn của chị. Chị thấy tốt nhất là em nên nói rõ với cô ấy, (nói hoặc viết mail cũng đươc ) nói rõ những gì mình không vui, những gì mình không thích ở cô ấy – nếu em còn muốn cô ấy là bạn của em. Và em hãy tự tin là chính mình, da không trắng 1 chút, quần áo không đẹp một chút cũng không sao, những đều đó không làm cho em đẹp hơn mãi được. Em phải tự tin, sống chan hòa và yêu thương mọi người, chăm chỉ học tập, thì tự khắc, bản thân em sẽ tỏa ra 1 thứ hào quang khiến mọi người chú ý. Không có gì đẹp hơn kiến thức và lòng yêu thương hết em à. Đừng để phải hối tiếc như chị nha em.
   Em có xem phim Dream High của HQ không, tình bạn của Hye Mi và Beak Hee cũng giống như em và bạn em vậy, đừng đề vì những hiều lầm, những sân si cố chấp của bản thân mà làm mất đi tình bạn đẹp em nhé!
   Chúc em sẽ sớm vượt qua cảm giác này nghen.^^

   • em là 1 người hay nghĩ ngợi và hay bị tổn thương , có thể chỉ vì 1 câu nói vvo tình của ai đó , em sẽ tìm cách tân công lại chị àk . Em hay làm tổn thương người khác , những người đã từng làm em tổn thương như 1 bản năng chị ạk , luôn tránh mình khỏi từng lời nhận xét phê bình của người khác
    Hnay , em đã ngồi cạnh và nc vs cô ấy rất vui vẻ . Cô ấy đag ngồi cạnh em , rồi đứng dậy đy ra chỗ khác ngồi vs bạn thân của em . Em thực sự shock . có lẽ người lúk nãy mà nó gọi vào ngồi chỗ đó không phải em sao , là em tự ngồi vào àk . sau đó nó bảo em : hnay bà buộc hết tóc lên à . nhìn phản cảm thế !
    em là người rất quan trọng hình thức chị ạ . em luôn muốn mình hòan hảo . trong khi mọi người bảo em dễ thương thỳ nó cứ tìm cách chê chị ạ . em đã rất cố gắng rồi , sao nó kô chịu hợp tác hả chị . em nản lắm . em k tkể k ckơi vs nó đz , em k muốn bất hòa bạn bè khi cả nkóm ckơi vs nkau .
    Nó còn hay ckém gió và ckê , em có nhiều ng thik hơn nó , vậy là gapự ai nó cũng ckê xấu , làm người khác tổn thương . em đã góp ý bap nhiêu lần rồi chả đz, nên mỗi lần đy gapự em đều cho nó ở nkà , tkỳ nó lại quay sang xỉa xói em . con bạn em hồi trước nó đy gặp 1 tkằng , cko nó vs em đy cùng , em bảo cũng được , vậy mà trước mặt tkằng ấy , nó nói: Xấu vậy , con bạn em đã muốn phang cho nó 1 trận ,sau khi em làm hòa cko 2 đứa , tkỳ đi ckơi , em bảo nó qa gọi em trước , nhà nó gần nhà em , nó bảo nó k qa được , phải 3h mới qa nhà em được , em pảo tkôi, nkờ đứa khác qa , nếu đi sớm thỳ cứ qa em , mà nó đy từ 12h30 đến nhà hai con bạn em đy ckơi rồi 3h qa gọi em . em đã muốn khóc rồi . em bỏ qua . hôm đó, em không đủ tiền , chỉ mua được 3 cái bánh , thỳ 2 con bạn kia tranh trước , nó không có , em bảo nó ăn chung hay nó ăn đi em không ăn nữa , lúc về nó bảo ság mai tôi qa nhá , bà đừng dy trc . tkế mà ság hôm sau , nó k qa chị ạ , em đến muộn thấy nó đag ngồi ăn cái bánhgiống hôm qa em mua , ngồi gác hẳn chân lên bàn ,và chỉ mua 3 cái . Em bảo nó cố tình k qa thỳ nó ckối , sau đó em đã nói thẳng vs nó , nó k ckối được bảo : k nói ckuyện này nữa tôi vs bà lại cãi nkau . đây mới chỉ là ít trong số những chuyện nó đã làm .
    chị hãy giúp em vs nó nkư xưa chị nké

 5. Hi Ha,
  Bữa giờ chị bận quá, không trả lời em được. Haizzz, tình hình rất là tình hình đây. Nhưng mà, như chị đã nói, em đừng quá cả nghĩ mà làm tổn thương mình lẫn người khác, vì đôi khi, người ta nói thế nhưng chằng nghĩ gì sâu xa cả, bản thân mình cứ nghĩ ngợi làm việc nó xấu đi, như thế thì vừa thấy không vui trong người vừa làm cho người khác mệt mỏi.

  Không ai có thề hoàn hảo hết em ạ. Đó là chân lý, nếu em cứ mãi chạy theo sự hoàn hảo, thì người mệt mỏi chỉ có mình em thôi.

  Chị cũng là 1 người thích sự hoàn hảo. Cái gì chị cũng muốn làm thật tốt, nhưng đến khi nó tốt không như ý mình, thì mình đâm ra bực bội, trách cứ bản thân và người khác. Trải qua rất nhiểu chuyện, chị nhận ra rằng, nên nghĩ thoáng 1 chút, không hoàn hảo 1 tí cũng không sao, đổi lại là mình có được sự thoải mái và có thể tận hưởng cuộc sống của mình.

  Như em nói, em dễ thương, em có nhiều bạn iu mến, đó chẳng phải là 1 điều tuyệt vời rồi sao. Chị thấy em cứ phải khổ sở để chịu đựng bạn của mình mà không thể sống thoải mái thì thật là tiếc, tuổi của em là tuổi học, chơi và tận hưởng cuộc sống, em nên trân trọng thời gian này. vì sau này, khi lớn lên, em sẽ còn gặp nhiều chuyện hơn, nhiều khó khăn hơn, nhiều mối quan hệ phức tạp hơn. Khi đó, không phải cứ gận hờn, trách cứ nhau như thế này là có thể xong hết. Chị bây giờ chỉ thèm được ở cái thời như bọn em bây giờ.

  Em đừng nghĩ chơi chung nhóm là phải luôn thân thiết với nhau, với tất cả mọi người, không phải thế đâu, em có quyền thân hơn với người em thấy phù hợp và thoải mái khi ở cạnh họ. Như chị nè, nhóm của chị có 7 người, nhưng chị chỉ thân nhất với 1 nhỏ bạn thôi, những người còn lại chị vẫn chơi bình thường, vẩn đối xử rất tốt, có điều, khi chị buồn nhất, hay vui nhất, người chị muốn chia sẻ đầu tiên là nhỏ bạn của chị. Chị không quan tâm lắm khi những người còn lại làm mình buồn, dù vô tình hay cố ý, vì họ đâu có hiểu hết mình, chị không nhìn vào những cái xấu của họ mà phán xét, chị chỉ nhìn vào những cái tốt của họ mà thôi. Bạn bè mà, bây giờ thân nhưng chưa chắc sau này thân, mà họ cũng không sống cả đời với mình, rồi ai cũng sẽ có cuộc sống và gia đình riêng của mình khi lớn lên. Nếu em thấy quá mệt mỏi với cô bạn lắm chiêu của em, thì em đừng nên quá thân thiết với cô ấy nữa. Không quá thân ko có nghĩ là nghỉ chơi đâu nghen.

  Thả lỏng mình ra 1 chút đi em, em sẽ thấy thoải mái hơn nhiều.^^
  Chúc em vui.

 6. chị ơi , em vs nó bh bình thường lại rồi .
  Em có vấn đề muốn hỏi chị : em làm mất nẫn của con bạn em ý , con đấy nó ghét em , thế là nó bắt em đền 660k ckị ạk , nó bảo bạc ý nó mua 3 năm rồi , Em ra hàng hỏi tkỳ ngta bảo cái đắt nhất cũng chỉ 450k tkôi em bị bạn lừa rồi . Mà nó cứ bắt em đền , không tkỳ bảo bmẹ đến nhà em nói chuyện , em biếk nó ckỉ dọa tkôi, chứ ai lại đy đòi trẻ con cái nhẫn , mà bây h em lại đang gom tiền mua bộ mỹ phẩm . thế mà bh công sức đổ hết xuống sông biển . chị bảo em làm tn bh ?

 7. hi. Chào chị em cũng đang có cảm giác như chị giống rất giống. Em cảm giác mình giống chị lắm lắm. Em cũng đnag có cảm giác ganh tị với một cô bạn của em. Em cũng xinh, thông minh và học giỏi( theo đánh giá của nhiều ng) nhưng em luôn cảm thấy tự ti vì trông em già dặn hơn tuổi trong khi bạn em lại nhà giàu và nhìn rất baby. hix. Em bị cảm giác ganh tị làm mình bứt rứt khó chịu lắm chị ah. Đặc biệt bạn đó lại là bạn thân của ng iu em….chị ơi em cũng cần chị giúp lắm. hixhix

 8. hihi, em đang rất buồn chán, em lang thang trên mạng tìm mấy bài viết để giải quyết vấn đề tâm lí mà em không dám nói ra cho mấy đưa bạn thân biết. em hết buồn rồi chị à, em vào google giải đáp đọc được mấy bài viết rất hay, đọc dược lời khuyên hữu ích, đúng tâm trạng nên giờ em khong buồn va mệt mỏi nữa. tình cờ ghé vào trang của chị, em thấy nhẹ lòng lắm. em kể chị nghe chuyện của em là như vầy nè: M là bạn thân của em, em với nó chơi thân với nhau cũng được , một năm rồi. thời gian gần đây gja đình em xảy ra chuyện, em rất buồn và rất chán nản. bình thường vô lớp M vẫn ngồi chung với em, vậy mà giờ thấy em buồn như vậy mà nó không có lấy 1 lời an ủi lại mà còn bỏ em ngồi một mình đi ngồi chung với T. em thấy giận M lắm nên e không nói chuyện với M nữa, hơn 1 tháng nay rồi, M không nói chuyện với em, bạn T mới nổi bật trong lớp học kì này thôi. em có cảm giac giông như là bị bỏ rơi vậy chị à. em buồn và cáu gắt với những người xung quanh, rồi em có cảm giác mọi người đều ghét em, không ai quan tâm tới em cả. em cảm thấy M phản bội em và em cũng cảm thấy ghen tị với T nữa. T nổi bật hơn em và bạn thân nhất của em trong lop thì bỏ em và thân với T, thật là kinh khủng. nhưng bây giờ thì em đã buông bỏ được rồi. em thấy điều đó không còn quan trọng với em nữa. em không nhất thiết phải thân thiết với M, đó là quyền tự do của nó thôi, mún chơi vói ai là tùy nó, em vẫn coi nó là bạn và không giận nữa, còn về T thì em không quan tâm, nổi bật như thế nào là chuyện của nó, em cố gắng học theo học lực của em, dù kết quả em thấp hơn nó nhưng đìu đó chắng có gì quan trọng cả. em đã hiểu ra điều em cần làm bây giờ là lấy lại lòng tin và tình cảm của bạn bè trong lop mà em đã đánh mất trong thời gian em bùn bực và cáu gắt với mọi người. em sẽ lại có một cuộc sông vui vẻ, KHÔNG LO ÂU, KHÔNG ÍCH KỈ, KHÔNG GHEN TỊ, KHÔNG BUỒN BỰC, KHÔNG CÁU GẮT NỮA, hehe, em là một cô gái nhạy cảm, dễ tủi thân, đôi khi mất bình tĩnh, nhưng em mạnh mẽ và giải quyết được mọi vấn đề, yeah, hihi. em rất vui khi được làm quen với các chị ^ ^

 9. Lena o nuoc ngoai va lena cung bi cam giac nay de nen lau ngay. Khi doc bai viet nay lena da khoc va tim nhoi dau. Vi tinh ghanh ty cua minh. That ra nguoi ban cua lena ko hoan hao nhung lai dung my nhan ke de co duoc nguoi dan ong cua minh. Lena thay sao ma gia doi den the nen da buc xuc va kho chiu. Hang ngay ban ay lai tam su voi lena ve cuoc song hanh phuc cua ban ay lam lena thay buc boi nen lena thay minh qua xau xa va ghet ban than minh. Lena sinh ra trong 1 gd ngheo tu nghi luc va long quyet tam lena da qua nuoc ngoai rat som. Lena nghi it co gai co the lam duoc nhu lena. Hien tai lena cung co ban trai. Cong viec o nuoc ngoai ko bang ai nhung lena may may co 1 cong viec on dinh. Lena cung hay giup do nhung nguoi ngheo hon minh dang song o Vietnam va lena cung mua nha cho ba me. Nhung cuoc song hien tai cua lena ko co gi het. Ban be cung trang lua voi lena deu co nha cua va con cai. Lena cung uoc gi tim thay 1 nguoi dan ong kha gia roi co 1 mai am gia dinh. Cung vi lena lam bao nhieu lo lang het nguoi nay den nguoi no nen lena thay minh thua kem ban be nen ghanh ty. Lena ghet chinh ban than minh. Lena da tu bo fb va ko lam ban voi nhung nguoi ban ma lena dang ghanh ty de lena tranh lam nhung dieu xau va te hai den ho. Lena coi phim va di hoc sau gio lam viec. Moi nam lena tiet kiem roi ve vnam lam tu thien. Lena muon giet chet su san si va luon co gang lam viec 7 ngay tren 1 tuan va luon giu minh busy de xoa bo tinh cach xau xa cua minh. Lo cho nguoi khac nhieu hon. Cho di ko can nhan lai de long thanh than. Lena biet la rat kho nhung con nguoi co so. Minh phai hai long va vun dap roi hanh phuc voi nhung gi minh dang co. Lena dang co gang lam va muon truong thanh hon de xung dang lam kiep cua 1 con nguoi. Lena doc bai cac ban va thay chinh minh trong do. Lena muon gui loi cam on tat ca cau tra loi trong nay. From Lena Australia

 10. chị ơi không biết là chị có dùng trang này nữa k, nhưng ở đây có những hoàn cảnh giống e nên e muốn tâm sự 1 chút cho vơi đi. E chơi với bạn ấy 7 năm rồi, cũng khá thân thiết, nhưng quả thật bạn ấy xinh hơn e rất nhiều, cái hồi e chưa có ý thức về sắc đẹp hay tình yêu thì bạn ấy đã đc nhiều người để mắt tới, rồi dần dần cảm giác ghen tỵ ập tới.E không làm sao cho nó mất đi đc,rồi e k chơi với bạn ấy nữa vì e phát hiện bạn ấy nói xấu sau lưng e.Nhưng ngặt nỗi nhà bạn ấy lại đối diện nhà e nên k muốn nhìn mặt nhau cũng khó.Giờ bạn ấy lại đang yêu 1 a nhà giàu, mỗi lần a ta đi ô tô đến đón bạn ấy là e lại thấy ghen tức. E chỉ mong bạn ấy sớm lấy chồng và k bao giờ nhìn thấy bạn ấy nữa. Buồn lắm chị ạ :((

  • e chan lam.do tinh ich ki cua em nên moi nguoi đều xa lanh,không dam đên gan e.xog đa z e con nhut nhat nữa.cang khien cho nhung nguoi xung quanh k coi trong.moi moi quan hê đêu tan bien.đôi khi em đa quyet tam đê xoa bo tinh ich ki đó nhung cang cô găng thi no lai cang boc lo ro.e khoog thể hòa tan dk vao cộng đồng.nhung nguoi ban than cung dan dan xa lanh mk.anh chi va bo me khoog con quan tâm mk nhu truoc nua,nhieu luc tu hoi ”CUỘC SỐNG NAY CÓ CHÔ DANH CHO MINH HAY KHÔNG?”

 11. Ban oi,tinh ganh ty lam minh stress ,mau gia va khong con la chinh minh nua,Minh cung dang bi nhu vay va thuong phai doc sach cua Dao Phat de quan chieu tam tuy hi,minh cung co gang thuc tap,luc doi dien voi nguoi minh ganh tuc,minh da dung loi khen tang va co gang tim diem tot cua ho de hoc hoi,(rat kho khan nhung lam dieu thi hieu qua ngay (thay vui va an lac duoc ngay),tuy vay cam giac nay van con xuat hien tro lai,vay thi cu phai thuc tap,thuc tap,xem nhu day la mot tro duyen cho minh tren con duong giac ngo.Than chao.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s