Chuyển hóa sự Ghen Tỵ thành Sức Mạnh.

Con Sâu Ghen Tỵ trong mình ngày càng lớn mạnh, mỗi ngày trôi qua, nó càng chọc khoét, gặm nhấm làm tổn thương tâm hồn mình, làm tổn thương những ý niệm sống tốt đẹp trong con người của mình.

Mình không chỉ còn ganh tỵ với T mà còn trở nên ghen tỵ với mọi người. Mình nghe cô bạn mình sắp lên chức, mình cũng ghen tỵ. Thấy mấy chị trong công ty đi mua sắm thằng tay, mình cũng ghen tỵ. Nghe nhỏ em mới đi làm mà hàng tháng đăng ký tại Califonia Fitness để tập mình cũng vô cùng ghen tỵ… Trước đây mình đâu có như thế này! Càng ngày, mình càng trở nên xấu xa, mình cáu bẳng, mình chán ngán mọi thứ, mình bỏ qua, quên mất, thậm chí không thèm để ý đến cuộc sống của mình, đến những điều tốt đẹp mà mình không cần quá cố gắng mà vẫn đang có được.

Mình thẩn thơ như một người sống trên mây. Mình lơ đễnh, nghểnh ngãng. Mỗi một ngày trôi qua, mình không thể nhớ là nó đã diễn ra như thế nào. Trong đầu mình, lúc nào cũng ngập tràn những cảm giác sân si, bực bội, chán ngán.

Ông xã bảo: dạo này anh thấy em lơ đễnh quá, cầm cái gì cũng rớt, hay nói linh tinh và đầu óc cứ như đang suy nghĩ chuyện gì ấy. Thật tình là mình không thể nói là mình đang nghĩ gì. Mình chẳng nghĩ gì cả, nhưng đầu óc mình không thể tập trung được.

Thật là kinh khủng, mình đã để cái điều xấu xa đó lớn mạnh và dẫn dắt mình. Bản thân mình ì ạch và lười nhác, ý chí thì lụi tàn. Mỗi ngày mình thức dậy, đi làm, ăn uống, đi lại tất cả chỉ theo quán tính, bằng chứng là mình không thề nhớ được mình đã làm gì trước đó.

Hôm chủ nhật, L bảo T có em bé, ôi, khổ thân mình, mình lại ghen tỵ. Mặc dù trước đó trong đầu mình luôn muốn mình sẽ có thai vào tháng 10, mình không muốn có quá sớm.:(((.

Mình nhắn tin chúc mừng T (thật lòng mình muốn chúc mừng T). T gọi lại cho mình, nói rất nhiều, mình hỏi T kinh nghiệm, T cũng rất nhiệt tình chỉ dẫn cho mình. Và cũng như mọi lần, T cũng có khoe chút ít về T, T cũng hỏi thăm mình nhiều. Sau khi nói chuyện với T, mình có gọi cho Ông xã và trao đổi vài thứ, cũng nói vài điều T nhờ mình. Ông xã không muốn dính líu và nói em đừng nhiệt tình quá coi chừng lại bị tồn thương, ông xã cho rằng những gì T nói với mình chỉ là đòn gió của T thôi.

Mình chằng trách gì ông xã cả, vì OX biết căn bệnh mà mình đang mắc phải. :S

Nhưng, sau cuộc nói chuyện với T và OX, mình có những suy nghĩ khác cho riêng mình. Có hai trường hợp xảy ra.

Một là đúng như lời ông xã nói, rằng T chỉ chém gió, nếu như vậy thì chẳng có gì mà phải ghen tỵ cả. Vì người ta hay la to những mảng tốt để lắp đầy hoặc che lấp những mảng không tốt của họ. Và như thế thì cuộc sống của họ chưa chắc gì hoàn hảo và hạnh phúc như mình. Có khi họ cũng đang nhìn vào mình và ghen tỵ với những thứ mình đang có mà chính bản thân mình không nhận thấy và quý trọng.

Hai là, nếu như OX nghĩ oan cho T, thì T là 1 người tốt, T cũng có những khó khăn và T cũng đang cần mình giúp. Như vậy thì cũng có gì để mà ghen ty với T nữa đâu. Ít ra thì mình đang có những thứ mà T chưa có và đang cần.

Mình cảm thấy như mình đã bộp cho Con Sâu kia 1 cái rõ đau, nó đang chới với và bớt ngang tàng lại rồi. Mình không còn cảm thấy quá ghen tỵ đến khó chịu với T nữa (mặc dù không phải là hết hoàn toàn). Mình nhận ra rằng, có những thứ mình sẽ làm tốt hơn T nếu mình có gắng. T vẫn giỏi và hoàn hảo với những sở trường và thế mạnh của T, còn mình thì mình sẽ giỏi và hoàn hảo với sở trường của mình. Không thể so sánh xem ai hơn ai được vì mỗi người đứng trên những hệ quy chiếu khác nhau.

Với những Ghen tỵ với T, mình cảm thấy như mình có sức mạnh và động lực hơn để cố gắng. Mình sẽ cố gắng sống tốt theo lý tường và quan niệm sống của mình. Mình rất hy vọng, mình sẽ không còn ghen tỵ với T nữa.

Mình phải cố gắng lên!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s