Xuất hiện

Hôm nay là ngày 24/10/2011.

Con ơi, mẹ cảm ơn con đã đến với ba mẹ.

Tính đến ngày hôm qua là mẹ đã trễ kinh 13 ngày, những dấu hiệu lạ cũng ít xuất hiện hơn, chỉ có điều mẹ vẫn mệt mỏi và thay đổi tâm trạng như trước những ngày sắp hành kinh.

Hôm kia ba nói mẹ mua Que thử thai về thử đi, chắc là có rồi, vì trễ kinh lâu thế kia mà. Nhưng mẹ cứ lần lữa mãi, mẹ sợ, sợ cảm giác thất vọng khi Que thử kia lại tiếp tục hiện lên 1 vạch. Hôm qua ba đã chạy đi mua cho mẹ, ba muốn mẹ thử ngay tối hôm qua, xem ra ba còn nôn nóng hơn cả mẹ. ^^. Nhưng mẹ muốn để sáng nay mới thử, vì mẹ muốn Que thử cho kết quả chính xác nhất, để mẹ không có lý do nào để nói là nó không chính xác. Sáng sớm ba đã giục mẹ đi thử rôi. …Uhm, thật tình là mẹ cũng hồi hộp lắm!!! Khi mẹ cắm que thử thai vào chậu test, 1 vạch dần xuất hiện và liền kề đó là 1 vạch mờ. Trời ơi, mẹ như muốn nghẹt thở, mẹ tự nhủ mình bình tĩnh, có thể là do mẹ hoa mắt, có thể đó là nếp gấp của que thử…. Thế rồi, cái vạch thứ hai nó hiện lên, càng lúc càng rõ, không thể nhầm lẫn được, như thể con đang nói với mẹ: ” Con đây nè, mẹ ơi!” Mẹ run rẩy cầm giấy hướng dẫn sử dụng lên kiểm tra xem hình ảnh trên hướng dẫn có giống hình ảnh mẹ đang thấy không. Giống, không hề khác. Mẹ mở của ra gọi ba, ba hỏi liền: ” Thế nào rồi em?”, mẹ không nói nổi mà giơ 2 ngón tay lên trả lời, ba chạy ào vào xem, đúng hai vạch, kết quả rõ ràng là 2 vạch rất đậm. Ba la to sung sướng, ba cảm ơn mẹ, ba hôn mẹ, ba bế bổng mẹ lên, lúc đó thì thiệt là mẹ có đến mấy chục giây bị đơ ra… nghi ngại, lo lắng, vui… hòa lẩn vào nhau. Mẹ không biết lúc đó nên thể hiện cảm xúc gì. Ba vẫn hôn mẹ thật nhiều, nhưng mẹ vẫn cứ ngây ra. Ba nói sẽ gọi cho ông bà nội và ông bà ngoại, mẹ còn định cản, vì chưa dám tin là sự thật. Với lại, mẹ nghĩ ông bà ta hay kiêng, không thông báo sớm khi con còn nhỏ quá.

image

Khi mẹ lấy máy ra ghi lại hình ảnh chứng tỏ sự có mặt của con trên que thử, mẹ mới dần lấy lại được cảm giác của mình. Mẹ muốn khóc con à, niềm mong chờ, lo lắng, hồi hộp bấy lâu. Nay con đã đến với ba mẹ. Ba đã bốc máy gọi cho ông bà nội và ông bà ngoại. Ông bà đều rất vui và chúc mừng ba mẹ con ạ, kèm theo những lời dặn dò giữ gìn cho con. Con thấy mọi người thương con chưa. :))). Mẹ cũng gọi cho dì Tâm, dì Tâm cũng dặn mẹ nhiều lắm, cả việc không cho mẹ nuôi chó Mực và chó Nai nữa. Nhưng con sẽ không phản đối việc mẹ nuôi hai chú chó này phải không con. ;). Mẹ có nhắn cho dì Dương, dì Dương vui lắm, hứng khởi lắm, còn đòi đi mua đồ cho con nữa, dì Trang, dì Mi cũng chúc mừng con. Mẹ sợ nhiều người biết quá sẽ không hay, nhưng con là niềm vui của mẹ mà, con xứng đáng được nhận lời chúc mừng của mấy dì mà, sao mẹ lại tước đi điều hạnh phúc đó của con được, chỉ vì nỗi sợ của mẹ. Nhưng mẹ cũng chỉ muốn những gì tốt nhất cho con thôi con à. Nên con phải thật khỏe mạnh, con nhé! Con phải nhanh tìm lối vào tử cung của mẹ an toàn nhé, đừng lạc lối đi đâu cả, nhà của con là chỗ đó, nơi đó con có thể yên tâm để lớn lên, nơi đó, mẹ con mình mới gặp nhau và mẹ có điều kiện để chăm sóc cho con.

À, sáng nay, sau khi ba đi làm, ba đã nhắn qua gmail cho mẹ thế này:

” …8:41 AM Nha: em yeu
   em oi, 🙂 nay anh ngoi tinh vui, neu sanh dung ngay la vao ngay Sinh Nhat anh luon 🙂
8:45 AM vui qua em yeu
8:46 AM me: thiệt không đó anh
  sao anh tính được
  biết là thụ thai khi nào đâu
  🙂
8:47 AM Nha: 🙂 thi bởi mới nói là tính vui. anh tính chung chung là ngày thụ thai = ngày trứng rụng ~ ngày 28/9
  ngày 28/9 là = ngày 10/9 + 14 ngày
  + 9thang 10 ngày = ngày 08-7 🙂
8:48 AM me: :):)
  nếu con khỏe,ngoan, ra đúng ngày là đúng theo ý muốn của em rui, sanh con vào tháng 7
8:49 AM mà nếu trùng đúng ngày sinh của ba thì tuyệt vời quá rồi
  :)))
  anh ơi, chiều nay về, anh cho em đi chùa nhé
8:50 AM Nha: hì hì
 me: sau đó mình đi ăn cái gì đó ngon ngon để chào đón con
 Nha: ok em yêu, anh đồng ý 2 tay
Nha: anh nghe từ con thấy sướng hết cả người
 me: 🙂
  em đi mua bánh mì ăn sáng đây
  🙂
  sáng nay anh có ăn sáng không?

8 minutes
9:02 AM Nha: uah. em yêu phai ăn đầy đủ ngen 🙂
  sang nay vui qua, no luôn
9:05 AM me: 🙂
9:06 AM anh cung phai an uống tốt để có sức chăm sóc cho mẹ con em nha
  🙂
 Nha: em đi bộ ah
  uah 🙂
 me: không anh
  em chạy xe
 Nha: ok
 me: ra kinh đô mua bánh mì
9:07 AM chúc anh 1 tuần làm việc vui vẻ nhé
  🙂
 Nha: chắc chắn là vui rồi
  em yêu cũng vậy ngen..”
Con thấy chưa, ba mẹ mong chờ con lắm, vì vậy con phải kiêng cường và khỏe mạnh con nhé!
Mẹ sợ bị ốm nghén lắm, nhưng trên mạng bảo ốm nghén chứng tỏ thai đang phát triển rất mạnh, nếu đúng như vậy thì mẹ không sợ nữa, con cứ sao cho con thấy thoải mái nhất con nhé! Tuy nhiên, con phát triển mạnh và mẹ không bị nghén, có thể ăn đầy đủ chất để nuôi con, là điều mẹ mong đợi và cầu mong nhất.
Ôi, mẹ cám ơn trời phật đã mang con đến cho ba mẹ!!!!^^

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s