Tuần thứ 11- Cơ thể bình thường quá cũng khiến mình lo và việc chọn tên ở nhà cũng gian nan hết sức

Chào con,

Hôm nay là ngày 7/12/11, con đã được 11 tuần thai rồi. Mẹ chúc con tiếp tục khỏe mạnh và phát triển tốt con nhé!

Từ tuần thứ 7 trở đi, mẹ đã không còn bị nghén nữa. Không biết có phải là con nghe được nguyện vọng của mẹ không nữa. 🙂 Mẹ đã có thể ăn uống bình thường, không nhức đầu, không quá khó chịu với các loại mùi nữa rồi, mẹ có thể đi làm bình thường như trước đây.

Mẹ cố gắng uống sữa đều mỗi buổi sáng và cố gắng thêm 1 buổi lỡ vào giờ chiều bằng sữa tươi. Uống 1 viên sắt vào bữa tối. Đã có thể ăn cá và các loại tôm cua ốc để bồi bổ cho con. Không biết con có hấp thụ đủ không nhưng mẹ thấy mình rất khỏe, không mệt nhiều. Chỉ hơi có cảm giác nằng nặng khi nằm và hơi đau lưng vào sáng sớm thức dậy thôi.

Con vẫn khỏe chứ con. Mẹ bình thường và khỏe quá cũng làm cho mẹ trở nên lo, không biết con như thế nào? Con có đủ chất để phát triển không? Con có bị khó chịu chỗ nào không? Nhiều khi, mẹ có cảm giác như mình thấy nhẹ nhàng quá, cảm giác như mình đang mơ và mình đang mới ở thời gian hồi tháng 8, khi chưa có con.

Mẹ bình thường quá, nhiều khi mẹ quên mất sự cẩn trọng cho con. Mẹ sợ mẹ lại vô ý làm gì không tốt cho con quá. Con ơi, nếu con thấy khó chịu, dù chỉ là 1 chút thôi, cũng phải báo cho mẹ biết nha con.

Con ơi, con là con trai hay con gái vậy? ^^ Thiệt tình là mẹ rất mong con là con gái, nhưng nếu con là con trai thì mẹ cũng yêu con với tất cả trái tim của mẹ. Vì con là con của mẹ mà. Con đừng lo gì hết nha, con nào mẹ cũng yêu cả. ^^.

Bà ngoại và mấy dì đều phỏng đoán con là con trai, vì con trai thì khi mang thai mẹ sẽ khỏe, không bị nghén như con gái, em bé của dì Trang – cậu Thọ -cũng là con trai đó con. :).

Mẹ đang suy nghĩ nhiều hơn về việc đặt tên con.

Mẹ nói sẽ để cho ba con đặt tên chính cho con, mẹ chỉ góp ý thôi. Còn tên ở nhà, mẹ muốn ba để mẹ chọn. Nhưng ba con hổng chịu, đòi tham gia. Ba con tham lam ghê chưa?! ^^

Mẹ muốn đặt tên ở nhà cho con theo tên của người phương Tây, vì mẹ muốn con dùng nó khi con lớn lên luôn. Ông bà thường kiên đặt tên quá đẹp khi còn nhỏ, nên thường đặt Tèo, Tủn,….để em bé dễ nuôi. Thời này không ai đặt những cái tên đó nữa rùi. xấu hổ chết. Mà nếu mẹ đặt những cái tên thông dụng dễ thương như bây giờ: Cún, Ya ua, carrot, kem,…..thì khi lớn con cũng sẽ ngại xài những tên đó. Giải pháp đặt tên theo phương Tây vừa dễ thương, vừa ý nghĩa, khỏi sợ kiêng kỵ vì không lộ liễu – vì mấy ai biết chính xác nghĩa thực đâu, mà sau này con vẫn dùng được. Con chịu không nè! ^^

Mẹ có 2 tên cho con gái của mẹ chọn, nếu con là con gái nè:

Tên đầu là  Evelyn, có nghĩa là con chim xinh đẹp. Mẹ chọn tên này hồi chuẩn bị lo đám cưới của ba mẹ (con thấy mẹ lo xa chưa), mất hai ngày mày mò, mẹ mới quyết định chọn tên này trong 1 đống tên mà mẹ chọn: Amy, Bella,  Ethan, Evalyn, Natalie, …., Evelyn phát âm nghe dễ thương, nhẹ nhàng, ý nghĩ cũng hay nữa, con sẽ là 1 con chim xinh đẹp, hoạt bát, hát hay và được mọi người yêu mến.

Tên thứ hai là Yoona, Yoona là tên 1 cô ca sĩ Hàn Quốc, mẹ thích tên này vì cô ca sĩ này có những phẩm chất mà mẹ mong con gái của mẹ có được. Yoona, về diện mạo bên ngoài, cô này có vẻ đẹp trong sáng, thanh thoát, thông minh và rất thu hút. Về tài năng thì, cô ấy là 1 người đa tài, không phải là số 1, không quá nổi trội về 1 mảng nào cả nhưng cô ấy là 1 cá thể không thể thiếu ở bất cứ đâu. Mẹ mong con gái của mẹ là 1 người như vậy. Không quá nổi trội để trở nên kiêu căng, nhưng là 1 người toàn năng mà ai cũng muốn ở cạnh và ngắm nhìn. Về tính tình, Yoona là 1 người biết vì người khác, hòa đồng, biết thu nhỏ mình 1 chút để người khác tỏa sáng bên cạnh mình.

Còn nếu con là con trai, mẹ chọn cái tên Simon, lúc đầu mẹ nhớ nó có nghĩa là 1 người thông tuệ, nhưng khi tra trên mạng, nó có nghĩa là người biết lắng nghe và Simon là tên 1 vị thánh tôn đồ của chúa Giesu nên mẹ không thích lắm vì nhà mình là theo đạo Phật mà. Ba cứ can thiệp vào tên con trai, cưng con trai thế không biết. Ba muốn tên con chỉ có 1 âm tiết thôi. haizzz, tên con trai dễ thương đã khó kiếm rồi, còn đòi 1 âm tiết. Mẹ search cả 1 ngày chỉ thấy có 2 tên là hợp với VN mình: Kemp và Ken, ý nghĩa cũng khá hay, là những con người mạnh mẽ và hòa đồng. Nhưng có lẽ ba sẽ không chịu vì têm Kemp đọc nghe giống con gái và Ken thì trùng với tên con trai bạn ba. Ba cứ đòi đặt tên con là Rim (nghe như cứ đang rim cá rim thịt vậy. :D),  Rim theo nghĩa của ba là đọc giống từ Dream – giấc mơ và Rim là tên của 1 hãng SX ô tô gì gì đó.

Bữa giờ, ba cứ sờ bụng mẹ gọi Rim ơi, Rim hời, như thể chắc chắc con là con trai và chắc chắn là con chịu tên đó vậy.

Mẹ kệ, đến khi biết chính xác giới tính con, sẽ cho con chọn. 🙂

Con ơi, con lớn nhanh và khỏe mạnh con nhé! Mẹ cầu trời phật phù hộ cho con của mẹ, mong con của mẹ được đón nhận những điều tốt đẹp và an lành.

Mẹ yêu con!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s