Sự chế ngự của cảm xúc

Chào con,

Hôm nay là thứ 5, ngày 1/12/11, con khỏe chứ. Mẹ chúc con của mẹ thêm 1 ngày tuổi thai, thêm lớn hơn và luôn luôn khỏe mạnh nhé! Cầu mong ơn trên trời phật phù hộ cho mẹ con mình.

Dạo này mẹ làm sao ấy con ạ, dễ xúc động: dễ nóng, dễ giận, dễ khóc, dễ buồn. Mẹ biết những điều này hoàn toàn không tốt cho con của mẹ chút nào, mẹ biết mẹ nên cười và giữ tâm trạng vui vẻ thoải mái suốt mỗi ngày nhưng nhiều lúc mẹ lại không nhếch môi lên để cười được. mẹ thật có lỗi với con quá, bản tính mẹ hay cau có và nhăn nhó, mẹ hy vọng con sẽ không vậy, con sẽ là mặt trời của mẹ, nha con.

Hôm qua, vì chuyện của dì Trang, bạn mẹ, mà mẹ đã cãi nhau với bà ngoại và ba của con. Mẹ thật sự không hiểu tại sao ba và bà lại hiểu mọi việc theo cách đó nhỉ, chẳng lẽ dạo này mẹ tệ đến mức không thể diễn đạt mọi thứ 1 cách rõ ràng sao. Có thể là vậy, có thể là do mẹ ít tiếp xúc nói chuyện với mọi người hơn xưa (vì đặc thù công việc của mẹ) mà mẹ trở nên ăn nói quá lủng củng, không đầu không đuôi làm cho bà hiều lầm ý mẹ. Nhưng với ba con, ba con phải hiểu chứ, đây đâu phải lần đầu tiên mẹ nói với ba về điều này.  Dì Trang chẳng hề bắt buộc ba và mẹ đi theo tháp tùng chuyến đi chơi của dì, dì chỉ hy vọng khi dì về Vũng Tàu, mẹ có thời gian về cùng cho vui. Đi ăn cùng nhau để ba và chồng dì có cơ hội hiểu nhau hơn và có thể kết bạn với nhau; dì ấy cũng có cơ hội giới thiệu nhà của mình cho ba mẹ của dì ấy. Mấu chốt ở đây là không hề ép buộc mình, nếu mình sắp xếp đi cùng được thì sẽ vui hơn nhiều. Mẹ hiểu ý của dì, nên mẹ muốn kết hợp nhân tiện về Vũng Tàu chơi trong đợt dì ấy đi luôn. Dì Tâm cũng hiểu mà, sao ba con lại không hiểu. Ba sợ người ta làm phiền ba suốt mấy ngày ở Vũng Tàu sao. Người ta đâu có ý đó, nếu không thì người ta cũng chẳng nói là sẽ ở Resort và nếu có đi đâu chơi được thì hẹn nhau thôi, người ta cũng đâu muốn làm phiền mình. Chính ba con nói sẽ mượn xe chở mẹ, dì Trang và nhà dì ấy về Vũng Tàu mà. Lúc đầu mẹ đâu có nghĩ ra chuyện này, mẹ nghĩ là dì Trang sẽ thuê xe đi, nhưng ba con lại nói là chắc dì chẳng thuê xe để nó chờ mình mấy ngày ở VT đâu. Mẹ thấy cũng đúng, hỏi dì Trang thì dì Trang cũng bảo là sẽ định đi xe đò.

Mẹ thấy nhiều khi ba con luôn là người chủ quan duy ý chí, lúc nào cũng nghĩ mọi người theo suy nghĩ của mình, người nào ba con thấy tốt là họ tốt và ngược lại. Cũng như người nào ba thấy qua trọng là quan trọng. Ba con sẵn sàng không đi với dì Tâm, bà, anh Tin chị Cún, bác Thành chỉ để chở 1 người bạn vào nhà xem chó, một mối quan hệ mới mà ba cho là quan trọng, còn bạn của mẹ, người mà mẹ rất quý, thì ba chưa gì đã cho rằng họ sẽ làm phiền mình và tránh né, để bà ngoại hiểu lầm và nói không tốt cho người ta. mẹ thấy buồn phiền về ba con lắm. Lúc nào cái cau có của mẹ cũng là nguyên nhân của mọi cuộc cãi vã, lúc nào ba con cũng nói kiểu đổ nước trên đầu làm người ta buồn lòng rồi lại nói rằng đó chỉ là thảo luận. Người sai lúc nào cũng là mẹ, mẹ là nguyên nhân xấu xa của mọi cuộc cãi vả.

Về chuyện mấy con chó. Mẹ cũng thương chúng lắm vì chúng đáng yêu không chịu được, nhưng mẹ cũng phải cố gắng để bảo vệ cho con, những nguy hại vô ý mà mẹ và những chú cún kia mang lại cho con đúng là không thể lường hết được, nếu có gì không tốt xảy ra với con, chắc mẹ sẽ ân hận cả đời. Mẹ cảm giác ba không ý thức được những nguy hại đó và cái cách ba dành quá nhiều thời gian cho nó làm mẹ không hài lòng chút nào. Cả ngày ba đi làm, về ăn cơm xong là quây quần với chó, rồi lên ôm máy làm việc, rồi đi ngủ, sáng ra là phải lo cho chó ăn, nhiều lúc không kịp ăn sáng rồi đi làm. Ba không có thời gian cho ba thì làm sao có thời gian cho mẹ con mình.

Mấy ngày qua nhờ có bà ngoại lên mà nhà mình rất sạch sẽ, mẹ cũng thấy thoải mái hơn. Nhưng rồi bà ngoại cũng phải về, và cái khái niệm vệ sinh sạch sẽ của ba con thì, mẹ con mình lại sống với bụi bẩn và vi trùng tiếp thôi.

Con ơi, con phải thật sự khỏe mạnh và tròn vẹn nhé. Mẹ biết, mẹ không được làm việc nặng, sẽ ảnh hưởng đến con, nhưng nếu mẹ không làm thì nhà mình sẽ dơ lắm con ạ. Bà ngoại chùi hằng ngày mà sáng ra nó vẫn dơ. Mẹ không thể không làm được con ạ, không thể trông đợi vào ba con việc này, nhất là khi ba con còn nhiều mối quan tâm khác.

Con phải thật khỏe mạnh con nhé! mẹ yêu con lắm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s