Rim, 33 tuần, đang đạp chọi mẹ đòi ra đời…..

08/05/12

Hôm thứ sáu tuần rồi (4/05/12), mẹ vừa đi khám thai bên bác sĩ Hùng – Bệnh viện Hùng Vương. Mẹ chuyển qua khám bác sĩ Hùng luôn là để bác ấy lo cho mẹ con mình lúc sanh nở luôn.

Hai mẹ con mình được bác chỉ định đi tầm soát bằng siêu âm 4 chiều lần cuối cùng. Kết quả là con được 2.1kg. Bác sĩ bảo Rim của mẹ hơi to so với tuần thai, nhưng không sao cả, mẹ cứ ăn uống bình thường thôi và ba tuần nữa quay lại khám với bác sĩ. Nghe bác sĩ nói, mẹ cũng thấy yên tâm phần nào. Con của mẹ, với những kết quả tầm soát hiện tại, là 1 thai nhi khỏe mạnh. Cầu mong trời phật và ông bà cố tiếp tục phù hộ cho con trai của mẹ.

Tuy nhiên, mẹ thiệt là 1 bà mẹ chưa thật sự  chu đáo và cẩn thận. Mẹ đang mang Ri trong người mà ăn uống vẫn rất bất cẩn và thiếu cân nhắc. Mẹ biết dưa hấu để lâu ngày, ăn vào sẽ không tốt cho bụng mà mẹ vẫn ăn, vì tiếc. Kết quả là suốt đêm đó hai mẹ con mình chộn rộn vì đau bụng. Đến sáng hôm sau thì bị tiêu chảy và ớn lạnh toàn thân. Rim của mẹ thì chòi đạp trong khó chịu. Thương Rim quá, mẹ biết Rim của mẹ ở trong đó chật chội lắm. Giờ lại bị mấy con co thắc ruột hành hạ, thì làm sao Rim của mẹ chịu nổi. Mẹ toàn là làm chuyện hư không tốt cho Rim của mẹ không hà. :(((

Mẹ cứ cảm thấy trong người mệt mọi, lưng đau nhức như thể đang sắp sanh con đến nơi, người thì cứ muốn làm sốt. Mẹ sợ quá, đành phải gọi ba và nói ba đưa mẹ đi bác sĩ. Hôm qua trời âm u và mưa lâm râm suốt cả ngày nũa chứ. Ba liên lạc cho bác sĩ Hùng không được do bác đi công tác. Thế là ba mẹ phải đi taxi qua bên phòng mạch của bác sĩ Vân. Mẹ phải năng nỉ cô phụ tá và cả bác sĩ đến muốn rơi nước mắt mới được cho vào khám trước (vì khi đó đông người chờ khám kinh khủng).

Huyết áp của mẹ tăng cao so với bình thường 12/8 thay vì 11/6 như thường lệ.hic. Bác Vân siêu âm cho mẹ bảo con hiện đang được 2.9kg, số ký quá lớn với mức bình thường. Ui, mẹ không biết nên tin hay không tin nữ, vì các đây 4 ngày, bác si mới siêu âm 4 chiều cho mẹ và bảo con mới 2.1kg thôi mà. Thế là mẹ bị chuyển qua khám âm hộ và phải uống thuốc No-spa 40mg mỗi ngày 2 viên để giảm co thắc tử cung. Bác sĩ bảo mẹ có nguy cơ sanh non do con lớn quá, chòi đạp nhiều. Mẹ phải hạn chế đi lại và nghỉ ngơi nhiều. Hic. Mẹ thấy lo quá, sao Rim của mẹ có thể to đột biến như vậy. Mẹ đâu có ăn gì bất thường so với mọi ngày đâu. hic. Không biết là có phải do đau bụng tiêu chảy chiều qua là cho các kết quả sai lệch không chứ không thể có sai số lớn đến như vậy (2.1kg -> 2.9kg, trong 4 ngày).

Mẹ lên mạng tìm nguyên nhân, có 1 số báo viết, nguyên nhân con tăng ký nhanh là do mẹ bị tiểu đường hoặc con bị vấn đề về não. Trời ạ!!! Xin trời phật và ông bà phù hộ cho mẹ con mình không rơi vào hai trường hợp đó. Mẹ cầu xin mọi đều tốt đẹp đến với con, dẫu cho mẹ có giảm đi 5-6 tuổi thọ mẹ cũng cam lòng. Có thêm 1 nguyên nhân khác khiến các thông số tăng đột biến là do mẹ ăn nhiều sầu riêng và các thức ăn nhiều đường, cái này khả dĩ hơn vì 3 tuần nay mẹ ăn uống hơi cẩu thả. Ba đi Đồng Tháp về mua rất nhiều sầu riêng khổ qua, món ruột của mẹ, thế là mẹ ăn liên tù tì hai ngày trời, mỗi ngày ăn gần cả chục múi. Đi học, mẹ đói nên cũng quất bánh ngọt liên tù tì, lại còn ăn nhiều cơm hơn, ăn mặn hơn mọi khi nữa, trời nóng thì tắm đêm nhiều nữa…. Tất cả những đều này làm các chỉ số tầm soát sai lệch phải không???? Hy vọng là nguyên nhân này. Con xin cầu trời  phật và ông bà phù hộ cho mẹ con con.

Sáng nay mẹ thây vẫn còn đau bụng nên phải xin nghỉ. Thứ sáu này sẽ đi khám lại xem thế nào. Mong là mọi thứ bình thường và những chuyện xảy ra ngày hôm qua chỉ là do “đau bụng tiêu chảy” mà ra. 😦

Rim của mẹ đạp chọi mạnh, mẹ rất vui vì đó chứng tỏ là con đang rất khỏe mạnh. Nhưng mẹ cũng rất lo lắng, mẹ sợ con của mẹ phải ra đời sớm. Như vậy không tốt cho con của mẹ chút nào.

Mẹ luôn thủ thỉ dặn conlà đạp nhẹ nhàng thôi, để còn chờ 4 tuần nữa hãy ra đời. Nhiều lúc, sau khi mẹ nói, con lại nằm im, không biết con có hiểu được những gì mẹ nói không nhưng như vậy khiến mẹ rất vui.  Tuy nhiên thì sau khoảng 10 phút là con lại cọ quậy trở lại. Chắc Rim của mẹ ở trong đó khó chịu lắm lắm. Nhưng cố lên con nhé!

Mẹ con mình cùng cố gắng thếm 5 tuần nữa con nghen. Cuối tháng này, mẹ sẽ xin nghỉ làm để ở nhà dưỡng sức chuẩn bị sanh Rim. Rim phải cố gắng đến lúc đó nhé!

Cầ trời phật và ông bà gia hộ cho mẹ con con được khỏe mạnh, xin đủ ngày đủ tháng, sinh nhanh chóng và thuận lợi, mẹ tròn con vuông!!!

Cầu mong ông bà gia hộ cho cháu cố được bình an, là một đứa trẻ thông minh, lanh lợi và khỏe mạnh!!!!

Mẹ con con xin chân thành cầu xin….

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s