Nghén

Con ơi, mẹ thật sự rất mệt mỏi trong người con ạ.

Ai cũng bảo nghén như thế này chẳng là gì cả. Nhưng thật sự là mẹ muốn phát điên lên con ạ.

Mỗi buổi sáng, mẹ thức giấc là 1 trận chiến lại bắt đầu, cơn cồn cào lại đến, nó làm cho mẹ phát buồn nôn. Miệng thì nhạt nhẽo hết sức, không muốn nhét bất cứ 1 thứ gì vào miệng, ở đây mẹ dùng từ “nhét” để thề hiện sự kinh khủng của mẹ khi phải cố gắng ăn cái thứ mà mình không hề muốn. Nhai mãi mới hết nửa chén cơm, rồi lại loay hay chuẩn bị đồ ăn bữa xế và bữa trưa, mặc dù là mình không hề muốn nhìn thấy nó 1 chút nào. Chống chọi với cảm giác đầy hơi và buồn nôn sau khi ăn, mẹ lên đường đến công ty.

Lên đến công ty là bắt đầu đau đầu, đau theo dạng căng thẳng thần kinh, như thể mình đang tập trung suy nghĩ gì lắm. Mùi lẫn trong không khí, tiếng nhạc, chữ trên màn hình vi tính, quạt,..tất cả làm mẹ muốn phát điên, mẹ thấy thật sự căng thẳng như bị stress. Cơ thể mẹ đình trệ, không thể suy nghĩ và không muốn làm bất cứ gì.

Đến khoảng 9:30 là cơn cồn cào lại đến. lại phải kiếm gì đó ăn, nhưng nó vẫn không thể ngừng cồn cào. Mẹ lại chìm ngập trong sự khó chịu và bức bối vì bao tử, vì những căn thẳng vô hình, và vì những lo lắng mới hình thành: Mình ăn như vậy làm sao con đủ chất? Tình hình này còn kéo dài đến bao lâu? Cứ như thế này hoài sao mình làm việc, sao mà có tiền để dành lo cho con? Sao mà mình không cố gắng lên, vì có nhiều người còn mệt mỏi hơn mình? Hay thật sự là mình chưa cố gắng?

Lê lết với sự căng thẳng đến 11 giờ là bắt đầu chống chọi với bữa ăn, 1 bữa ăn chỉ vì con, vì ngăn không để cơ thể lả đi vì thiếu chất và năng lượng. Ăn lẹ rồi tranh thủ đi ngủ, rồi cũng lo là ngủ dậy có đau đầu hơn không? Nhưng không ngủ thì không được. 😥

Chiều ngủ dậy, bữa nào ngủ được là có thể có 1-2 tiếng tĩnh táo mà làm việc, bữa nào ngủ không ngon thì còn tệ hại hơn.

Đến 3h, cơn cồn cào lại đến, lại phải kiếm gì đó ăn.

Đến 3h30, lại cồn cào (ở đây mẹ không dùng từ đói vì mẹ không biết là mẹ có thật sự đói không nữa), cố gắng làm việc đến khi về.

Về đến nhà là bủn rủn chân tay thiệt, nhưng cơn đau đầu bỗng nhiên thuyên giảm. (hay là chổ mẹ làm việc có nhiều thiết bị điện từ quá???)

Tuy nhiên, không vì thế mà mẹ bớt khổ sở hơn. Mẹ phải đối diện với việc nấu nướng cho bữa tối, trước đây mẹ rất hứng thú việc này, nhưng giờ, mùi của các loại đồ ăn sau khi nấu làm mẹ thấy kinh hãi. Rồi lại phải ăn.

9h30 tối, bụng lại cồn cào, phải kiếm 1 ly sữa để uống (đây là 1 trong ít ỏi những loại thực phẩm mẹ cảm thấy còn ngon miệng khi uống).

Trong suốt 1 ngày, có lẽ, thời gian thoải mái nhất của mẹ là lúc ngủ, khi mà mẹ có thể ngủ và không biết gì đến cảm giác cồn cào bao tử, không biết là vì đói hay vì dư acid, không bị những cơn căng thẳng thần kinh hành hạ.

Con ơi, mẹ thấy sợ hãi lắm con ạ. Mẹ sợ, sự khó chịu của mẹ hiện giờ, sẽ lây sang con, sau này con ra đời cũng lại luôn cáu gắt (giống chị beer). Thứ hai, mẹ sợ, con đường mà hai mẹ con ta đi còn rất dài, bây giờ chỉ mới là tuần thai thứ 6 của con, còn 1 quãng đường dài lắm, với sức chịu đựng kém như mẹ bây giờ, làm sao mẹ có thề chịu đựng được những vất vả  lớn hơn, làm sao mà mẹ có thề mang đến cho con những đều tốt nhất từ thể chất đến tinh thần. Thứ ba, mẹ có vượt qua được thời điểm con chào đời hay không, nghĩ đến đó là mẹ sợ, mẹ sợ 1 người chết nhát và kém chịu đựng như mẹ (hiện giờ) làm sao mà sinh con ra đây, mẹ không muốn con sinh mổ 1 chút nào con ạ. Điều đó không tốt cho con.

Con ơi, dù mẹ kể khổ đến mức nào thì con cũng phải khỏe mạnh và phát triển tốt nhé. Sẽ là 1 em bé vui vẻ như ba, không nhiễm tính hay cáu gắt như mẹ. Mẹ còn non nớt và bồng bột lắm con ạ, vì mẹ mang thai con lần đầu mà, nên có những điều theo thói quen của mẹ, không tốt cho con mà mẹ không biết.

Con phải phát triển và khỏe mạnh con nhé!

Me yêu con.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s