15.02. Ngày ẩm thực

Mình gọi hôm nay là ngày ẩm thực vì mình và Rim ăn suốt cả ngày. Không hiểu sao mà mình có thể ăn nhiều đến như vậy. Chắc là do có Rim ăn phụ mẹ phải không nào?:)

Sáng sớm mình và ông xả đã cùng anh Vinh và Trang đi ăn Bún Hến trên Huế, quán o Nhỏ ở đường Phạm Hồng Thái thì phải. Mọi người măm hết 3 tô. Sau đó hẹn Châu đi uống cà phê ở quán Thảo Nguyên, quán này nằm ngay bờ sông Hương, từ quán, có thể ngắm sông Hương, cầu Tràng tiền và cả cầumới nữa. Không khí buổi sáng se se lạnh rất dễ chịu. :))). Rời quán cà fê thì mình ghé chợ Đông Ba, mình và ông xã muốn mua ít quà cho mọi người. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ quà cáp thì Châu kéo mình và ông xã đi ăn Bún Mắm và Chè trong chợ. Ông xã trước giờ rất ngại chuyện ngồi lê hàng quán cóc ngoài đường, ngoài chợ, vậy mà lần này cũng chịu khó ngồi ăn cùng mình và Châu, Trang. Ông xã dễ thương ghê. Ba lần này rất là đáng yêu Rim à. :)))

Ăn xong thì mình và ông xã xin đánh lẻ đi lang thang. Lang thang thăm thú cùng bản đồ là sở thích của hai vợ chồng mình. Gia đình mình là gia đình mê d lịch bụi và mê khám phá mà. :D. Cả hai nhăm nhe tìm đường vào Thành Nội chụp hình. Ông xã lần đầu tiên đến Huế nên cũng muốn đi thăm vài nơi, tiếc là phải về ăn trưa cùng mọi người nên đành phải cưỡi ngựa xem hoa tạm vậy. Trước đây mình nghĩ trong thành không có to, nhưng chạy xe vòng ngoài thấy cũng rộng ghê. Giờ mọi thứ đều hiện đại hóa hết, nên cũng chẳng nhìn thấy mấy cái nhà cổ ở đây nữa.

Chén quá trời thức ăn bữa sáng, cứ ngỡ là không ăn trưa nổi. Vậy mà mình vẫn xơi ngon lành hai chén. Bữa trưa có môn trộn (món khoái khẩu của mình), vịt luộc mắm gừng, canh chua me đất với cá rìa. Ngon ghê luôn. Huế luôn là vùng đất của ẩm thực mà. :)))

Chiều đi thăm lăng bà ngoại về, chồng còn rủ mình đi ăn bánh canh cá lóc nữa. Mỗi đứa quất 1 tô dù không được ngon như quán bán vào buổi sáng. Ăn xong đi về nhà là tới giờ ăn cơm. Chu cha, thế mới biết là hai vợ chồng mình ăn khỏe ghê hồn.

Chưa hết, cơm xong thì 1 tiếng sau lại ăn cháo cá Diếc. Lại thêm 1 tô nữa. Đi đi lại lại 1 hồi thì đến 8 giờ, mọi người tụ họp bên nhà cậu Thuận để ăn Ốc. Ốc rẻ thiệt. Má mua cả thùng đựng sơn lớn mà chỉ có 35.000đ, cả nhà cậu Thuận, cậu Thọ, nhà mình, Bác Thiên ăn hoài mà không hết. Mấy chị con dâu mợ Thuận xào ốc ngon như  ngoài hàng. Làm mình ăn không ngừng ghỉ được. Mình và Trang, hai bà bầu xơi hết 1 xoong lớn ốc hút và một đống ốc bươu. No đến nức cả bụng. Chỉ sợ ngày mai đau bụng thôi. :P. Rim tối nay cứ đạp lịch bịch trong bụng mình, chắc con cũng no quá, đang bội thực giống mình. 😛

Đúng là một ngày no say.

Má bảo mình không được xoa bụng nhiều. Xoa nhiều thì em bé sẽ khoái, nằm im luôn và không chịu vận động. Chắc là vậy rồi, Rim hư lắm, mẹ xoa là nằm im re hà, chẳng chịu vận động gì cả. Nhiều khi bảo đạp cũng không chịu đạp nữa chứ. Nhưng hôm nay thì xoa mấy Rim cũng đạp. Có lẽ đang bị ốc hành. 😛

Mai mình rời Huế rồi. Buồn ghê. Sẽ nhớ cậu Thọ lắm. Cậu rất hay đùa mà cũng rất là tâm lý. Nhớ bé Bảo Thuy con anh Phương hay hỏi: O đi đâu rứa? Mà mỗi lần mình qua chơi lại cứ hay đánh mình. Sẽ nhớ mọi người lắm.

Mai ông xã sẽ đưa ba má mình về Vinh để chơi trước khi bay lại vào Sài Gòn. Nhờ ông xã, mà mình cảm thấy như trút đi được 1 gánh nặng. Trước giờ, mình luôn áy náy là  chưa làm được gì báo hiếu cho ba má, chưa làm được gì cho ba má vui. Lần này, có thể lo tiền vé máy bay cho ba má đi, đưa ba má đi chơi, mình thấy vui lắm. Mình biết ba má rất vui và tự hào khi khoe với mọi người về chuyến đi đợt này. Tất cả là nhờ có anh.

Cám ơn ông xã nhiều lắm. Rim phải yêu ba thật nhiều đó nghen.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s