Cho Rim – Tiến Huy của mẹ!

Bà ngoại bảo năm sau là năm rất tốt, và tuổi đó thì rất hợp với ba mẹ, nên ba mẹ cũng quyết định sẽ sanh con vào năm sau.

Trong mong ước của mẹ, mẹ thích sanh con vào tháng 7 cơ, đề con thông minh giống ba. Tháng bảy là tháng mà mặt trời rực rỡ nhất. Nếu tháng bảy sanh thì cỡ tháng 11 mẹ có con là đẹp nhất. Nhưng mà mẹ tính thì đâu bằng trời tính, con là trời cho mà.

Mẹ cũng như các bà mẹ khác, luôn muốn dành những thứ tốt nhất cho con, mẹ đã đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, đã chích ngừa cúm và thủy đậu, rubella thì do trong người mẹ có kháng thể rồi nên không cần chích (nhưng không biết tới khi có con thì lượng kháng thể này còn không – mặc dù theo những gì mẹ đã học thì vẫn còn, nhưng mẹ vẫn thấy lo).

Mẹ có hỏi dì Tâm về dinh dưỡng trước khi mang thai, dì có nói bổ sung sắt nhưng lúc đó thật mẹ chưa quan tâm lắm, vì mẹ nghĩ cũng còn lâu lắm mới có con, khi đó chỉ mới là tháng 3 thôi.

Đến tháng 7, ba muốn mẹ và ba bắt đầu việc tạo ra con, ba bảo, không phải muốn là có liền đâu, nên bắt đầu vào tháng này là vừa rồi. Thật tình là mẹ chưa muốn lắm, nhưng mẹ chiều ba nên đồng ý bắt đầu vào tháng 8.

Bắt đầu từ khi đồng ý với ba, mẹ mới ý thức về việc ăn uống tẩm bổ và chuẩn bị cho con, mẹ hỏi vợ của sếp, thì được hướng dẫn là nên uống cam mỗi ngày, tốt nhất là trước 3 tháng, cam rất cần cho phụ nữ chuẩn bị mang thai và có thai. Khi đó mẹ mới tá hỏa, vì là tháng 7 rồi (lúc đó trong đầu mẹ vẫn nghĩ là sẽ có ngay con vào tháng 8), mẹ lên mạng tìm hiểu thông tin và thấy đúng như vậy, các mẹ khác đều uồng thuốc bổ sắt và acid folic 6 tháng trước khi có con. Ôi, mẹ thật là sơ sẩy quá. Thế là dù muộn, nhưng mẹ vẫn uống, thà có hơn không mà.

Mẹ cố gắng uống thuốc đều mỗi ngày 2 viên (cái này là rất khó với mẹ trước đây, vì mẹ lười và hay quên uống thuốc lắm), cố gắng đều chỉnh giờ giấc sinh hoạt, ngủ sớm và dậy sớm tập thề dục, ăn sáng ở nhà rồi mới đi làm. Mẹ hạn chế đến mức tối thiểu ăn những thức ăn không tốt cho sức khỏe: trà sữa, mấy đồ tẩm gia vị nhiều. Ba cũng góp tay bằng cách từ chối bia rượu (mặc dù mẹ biết là rất khó với đặc thù công việc của ba).

Mặc dù lúc đầu là chiều theo ý ba, nhưng giờ đây mẹ cảm thấy mẹ đã sẵn sàng để đón nhận con rồi, cả về thể chất và tinh thần của mẹ.

Mẹ mong con lắm con ạ. Bây giờ đã là cuối tháng 8 rồi, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu chứng tỏ có sự tồn tại của con. Mẹ hơi buồn và lo lắng. Lo không biết cơ thể mẹ có sao không, có bình thường không, người mẹ nóng như thế thì con có ở được không. Ba cũng động viên mẹ chưa có là bình thường thôi, nhưng mẹ vẫn thấy lo con ạ.

Khi nào con mới đến với mẹ đây, con yêu của mẹ?!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s