01.01.2012 – Viết cho một năm, ngày cưới của mình

Năm ngoái, khi ba coi ngày cưới cho mình vào ngày này, thật, mình chẳng có ý nghĩ nhiều lắm về nó, mặc dù mọi người nói ngày đó dễ nhớ, ngày đó đẹp, ngày đó toàn số 1…mình chỉ nghĩ duy nhất một điều, ngày đó liệu mọi người có bỏ kế hoạch đi chơi của họ để chung vui cùng mình không?

Năm ngoái mình cũng không ý thức nhiều rằng hôm đó là Tết dương lịch, rất nhiều nước trên thế giới đang chào đón năm mới, rất nhiều lời chúc tốt đẹp được dệt nên từ trái tim của mọi người và mình đang hưởng ké những lời chúc đó. Mình chỉ quay cuồng với chuẩn bị, làm lễ, rồi tiếp khách, cười nói liên tục… thậm chí mình còn không cảm nhận được đó là ngày cưới của mình nữa.

Một năm đã trôi qua, nhanh thật, một năm đầy những sự kiện và sự việc xảy ra xung quanh mình, vui có, buồn có, hạnh phúc có, khổ sở cũng có, rất nhiều màu sắc của cuộc sống đã hòa nhập vào cuộc đời mình.

Mọi thứ như một cuốn phim quay chậm. Nếu như ngày này năm ngoái, mình quay cuồng trong mọi thứ và không kịp cảm nhận, thì hôm nay, mọi thứ đã trở về với mình, rất rõ ràng, từ chút một.

Mình nhớ đến thời gian chuẩn bị cho lễ cưới, chăm chút từng thứ từ cánh thiệp hồng báo tin, đến tà áo dài cưới của mình (cái áo mà mình vô cùng thích), áo đầm cưới, xe hoa, hoa cầm tay, hoa trang trí. Nhớ rõ và cảm nhận mồn một thời gian mình ngồi miệt mài ở công ty để làm clip wedding của mình….tất cả, tất cả đều trở về với mình.

Mình nhớ lúc mình khóc khi thấy anh Dũng xuất hiện đột ngột trước cửa nhà vào buổi tối trước lễ cưới, khóc khi má cho quà , rồi đến chị Tâm, rồi đến anh Dũng. Khóc khi ba má và anh chị chia tay mình ở nhà chồng của mình để về. Khóc khi nắm tay anh xem clip wedding của mình ở khách sạn.

Mình nhớ mình hạnh phúc biết bao khi có anh Dũng trong ngày cưới, có Phương, Mỹ, Mai từ Sài Gòn về dự đám cưới mình, có cả Thanh, một người bạn không thường xuyên gặp gỡ và liên lạc. Mình nhớ cảm giác vui mừng vì được chia sẻ khi thấy Ưng, thấy Hùng, thấy Thúy và gia đình của Thúy, thấy Nga, thấy Hiền, thấy đám bạn A5 của mình có mặt rất đông đủ. Rồi còn bà con họ hàng nữa, mọi người đến rất đông, cả công ty của mình, của chồng mình, bạn bè của ba mẹ và anh chị, mọi người đều có mặt vào cái ngày mà đáng lẽ họ có thể có nhiều thời gian hơn với gia đình của họ.

Giờ mình mới thấy đám cưới của mình thật đẹp, không kiêu sa lộng lẫy như những tiệc cưới trên Sài Gòn, mà rất ấm cúng bởi tình người.

Năm vừa rồi cũng là năm mà mình đi du lịch nhiều nhất, hết đi Phú Quốc, rồi lại đi Mũi Né, đi Thái Lan, rồi lại thêm 1 chuyến Mũi Né cùng đám bạn. Mỗi lần đi là 1 kỷ niệm vui và hạnh phúc.

Trong năm vừa rồi, mình có tin vui, em bé đến với mình vào đúng thời gian mà mình mong chờ nhất.:)

Một năm thôi mà mình có đủ thứ có nhà riêng, có chồng và sắp có con. Mình cũng có rất nhiều bài học để trải nghiệm và lớn lên.

Sáng 01.01.2012, bước ra đường, cảm nhận mùa xuân đến thật gần qua từng làn gió, mình khoan khoái nhận ra rằng hôm nay là kỷ niệm ngày cưới của mình. ^^.

Chồng tặng cho mình sợi dây mình thích. Tuy là nó còn thiếu mặt, nhưng mình không quan trọng điều đó lắm. Vì chồng đã tự đi mua cho mình, đã dầm mưa ướt như chuột lột chỉ để về gặp mình và bất ngờ đeo nó cho mình từ phía sau.  Mình cảm động thật sự, khi ấy mình thấy rất ấm áp và hạnh phúc, thậm chí khi đó, món quà đó không phải là món quà mà mình mong muốn, thì mình cũng cảm thấy hạnh phúc vì tình cảm chồng dành cho mình.

Khi hai đứa dắt nhau đi chơi, chồng hỏi mình thích ăn gì, muốn đi đâu, mình chẳng muốn làm gì nhiều cả, đối với mình, kỷ niệm ngày cưới như vậy là quá đủ, có chồng bên cạnh, hai đứa chở nhau đi dạo trong không khí thoải mái ở Vũng Tàu. Mình chỉ muốn ăn một món gì đó thật tiết kiệm, làm một điều gì đó thật đơn giản như: mua một tấm thiệp và hai vợ chồng cùng viết vào đó những cảm nhận của mình; dạo một vòng biển cùng nhau, và cùng nhau nói chuyện với con…

Sau những cuộc cãi vả nảy lửa trong suốt một năm qua, mình cảm thấy trân trọng những giây phút nhẹ nhàng bên nhau như thế này.

Năm mới sẽ có nhiều thử thách mới, nhưng mình mong mình sẽ vững vàng hơn nữa, để bồi đấp ngày càng nhiều hạnh phúc và niềm vui cho gia đình của mình.

Advertisements

One thought on “01.01.2012 – Viết cho một năm, ngày cưới của mình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s