Bánh bò.

Hôm nay mình tập tành làm bánh bò….
Mình mê ăn bánh bò lắm lắm, đặc biệt là bánh bò xốp giống như bánh bông lan. Hôm trước nhỏ bạn trên FB post hình làm bánh bò made by her, y chang kiểu mình thích. Mình vội hỏi ngay cách làm….Nhỏ bạn bảo đơn giản lắm, chỉ cần ra market mua gói bột làm bánh bò pha sẵn của Vĩnh Thuận, và làm y theo hướng dẫn là được…bí quyết duy nhất của cô ấy là khi hấp phải để lửa thật to…..
Nghe đơn giản nhưng làm chẳng đơn giản tý nào, kết quả là mình thất bại…ông xã ăn vẫn khen ngon (lúc nào cũng lấy lòng vợ), có vị của bánh bò nhưng chưa giống về hình dáng lắm thôi…..=SS. unbelieve him.

Nguyên liệu:
– 1 gói bột bánh bèo Vĩnh Thuận
– 300g dừa bào nhuyễn
– lá dứa
Đầu tiên là giai đoạn nhào bột * Đầu tiên là nhào bột. Cho 400gr bột + 1 gói bột nở (có kèm sẵn)+ 350ml nước cốt dừa. Trộn đều, nhào khoảng 20 phút, ủ kính 30 phút cho bột nở….. Có lẽ là do mình không có dụng cụ lường nước và vắt nước cốt dừa hơi loãng nên bị quá tay nước —> thành ra bột bị nhão.=/

** Trong thời gian ủ bột thì đun 450ml nước cốt dừa + 400gr đường, khuấy cho tan đường. (nếu muốn bánh bò xốp giống mình thì cho 450ml nước cốt dừa, còn nếu muốn trong và dai thì dùng nước dừa tươi) ….Công đoạn này mình cũng không lường được lượng nước và lượng đường —-> hư cấp độ 2 .:((

*** Để cho nước cốt dừa + đường còn hơi ấm thì cho bột vào khuấy đều, để 20-25 phút, thấy bột sủi tăm là được. — > khúc này mình muốn pha màu lá dứa vào nhưng không thấy chỉ dẫn pha làm sao nên mình pha đại — > hư cấp độ 3.

**** Chà, giai đoạn hấp bánh cũng nhiêu khê. Nhỏ bạn mình bảo chỉ cần bỏ vào chén ăn cơm là được. Nhưng xửng của mình nhỏ quá, chỉ bỏ 1 lần được 4 cái chén thôi. Vậy đống bột ở ngoài chưa hấp để lâu có sao không nhỉ?? =???

Haizzzzzzzzzzzz…….tình hình là kết quả sau 3 tiếng đồng hồ quậy tưng bếp là thế này đây…..

Sản phẩm là 1 “thứ” bánh gì đó giông giống bánh da lợn…://

I don’t know what the hell is this?!

Mình test thử thì thấy nó chẳng giống cái gì, cũng ngọt ngọt, ngon ngon, thơm thơm nhưng ăn nhão quá, hơi dai, ngấy nữa.

Ông xã chỉ ủng hộ được 1/2 cái, chị chồng thì được nữa cái, mình cố gắng 1/2 cái của chị chồng, còn lại đành ngậm ngùi cho vào sọt rác. It’s too waste!!! :(((

Phải search lại cách làm chi tiết và làm với hàm lượng chính xác hơn mới được, hẹn lần sau…..:P

Advertisements

One thought on “Bánh bò.

  1. chi nhin may cai banh cua em ma cuoi qua co luon! Em thiet la de thuong! Co ban nao ma chi cach lam hay qua! Sao em khong de danh cho co ta nem thu vai cai, do di thiet uong!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s